Bản Tả Phìn – Sapa – Lào Cai

Bản Tả Phìn – Sapa – Lào Cai

Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 17km. Con đường vào Tả Phìn Sapa quanh co bên sườn đồi. Hai bên đường, hoa lá mọc đua nhau khoe sắc. Vừa đến bản, du khách đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

  1. Đôi nét về bản Tả Phìn Sapa

Bản Tả Phìn là một trong những địa điểm du lịch ở Sapa sở hữu những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở Tây Bắc. Những thửa ruộng ngay ngắn bên núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ này đã gắn bó với người dân bản Tả Phìn hơn 100 năm qua.

Dành cho những ai yêu thích sự yên bình, mộc mạc và giản dị của núi từng Tây Bắc thì bản Tả Phìn chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.  Không chỉ thiên nhiên tươi đẹp, Bản Tả Phìn còn thu hút du khách bởi cách sinh hoạt vô cùng đặc sắc của người dân nơi đây.

Đặc biệt Bản Tả Phìn có rất nhiều địa điểm để khám phá. Những ngôi nhà sàn độc đáo, những phiên chợ độc đáo, những thửa ruộng bậc thang vàng ươm. Tại Bản còn có một Tu Viện Cổ được nhiều bạn trẻ săn lùng. Đến đây, các bạn tha hồ mà sống ảo để có được những bức hình để đời.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

  1. Những điều du khách nên biết khi đến Tả Phìn

Con đường vào bản Tả Phìn men theo sườn núi quanh co bên những thửa ruộng bậc thang nối tầng xếp lớp, những chùm hoa rực rỡ của cây đào, cây mận ven đường sẽ làm du khách hứng khởi trước sự chào đón nồng nhiệt.

Vào bản Tả Phìn, thấy ở đâu có sân phơi đầy các loại cây, lá thuốc, khách cứ tự nhiên bước vào nếu muốn xông hơi, tắm lá thuốc. Từ xưa, người Dao thường dùng những vị thuốc lá từ trên rừng về nấu nước tắm vào ngày cuối năm để đón năm mới. Nhận thấy việc tắm lá thuốc có tác dụng tốt cho sức khỏe, người dân Tả Phìn đã biến nó thành sản phẩm độc đáo, phục vụ khách du lịch.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

Bản Tả Phìn chắc chắn xứng đáng là một trong những nơi lưu giữ dấu ấn tuyệt đẹp về thị trấn sương mờ Sapa. Hãy cùng đến và cảm nhận nhé!

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.