Các công cụ Digital Marketing phổ biến hiện nay

Các công cụ Digital Marketing phổ biến hiện nay

Digital Marketing là hoạt động sử dụng những công cụ kĩ thuật số để tiếp cận và tương tác với khách hàng ngay trong môi trường kĩ thuật số. Đây là một hình thức Marketing không thể thiếu trong thời buổi công nghệ hiện đại. Để có thể xây dựng được một chiến lược Digital marketing thành công thì doanh nghiệp cần phải biết đến và sử dụng những công cụ hữu hiệu hiện nay.

Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là hoạt động nhằm đưa đến cho khách hàng toàn bộ những thông tin về sản phẩm nhằm mục đích giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm từ đó đẩy nhanh giao dịch. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến sẽ sử dụng mạng internet để tiếp cận đến đông đảo khách hàng, đồng thời những hình thức quảng cáo trực tuyến cũng đa dạng hơn và người dùng có khả năng tương tác với quảng cáo.

Quảng cáo online mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp
Quảng cáo online mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Quảng cáo trực tuyến với thiết kế bắt mắt có thể nhắm thẳng vào các đối tượng khách hàng một cách chính xác. Thông qua các quảng dcaos trược tuyến người dùng có thể truy cập để đọc thông tin sản phẩm hay thậm chí là mua chúng ngay tại trang web. Các quảng cáo trực tuyến có thể đặt tại bất cứ đâu trên internet để có thể tiếp cận được khách hàng một cách nhanh nhất.

Công cụ nâng cao thứ hạng trang web

Đây là một trong nhưng công cụ mang đến rất nhiều ưu điểm rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh đã sử dụng công cụ này để có thể nâng cao thứ hạng trang web một cách nhanh chóng. Hiện nay chúng ta có hai cách phổ biến để có thể nâng cao thứ hạng trang web. Thứ nhất đó là dịch vụ SEO website, với dịch vụ này nhà cúng cấp dịch vụ sẽ sử dụng các công cụ khác như tối ưu từ khóa, nâng cao chất lượng content, tăng lượt tương tác của khách hàng để tạo độ tin tưởng của khách hàng đối với trang web từ đó thứ hạng trang web sẽ được cải thiện. Cách thứ hai là PPC (Pay Per Click), với cách này thì đơn giản hơn và trang web của bạn sẽ nhanh chóng lên top đầu tìm kiếm. Tuy nhiên chúng sẽ mất một khoản chi phí lớn hơn vì mỗi khi có một lượt khách hàng truy cập vào trang web bạn phải trải phí. 

Social Media

Social media là công cụ Digital marketing phổ biến
Social media là công cụ Digital marketing phổ biến

Hiện nay trên thể giới có hàng tỷ người tham gia vào các trang mạng xã hội lớn như: Facebook, Intagram, Twitter… Nếu chúng ta có thể tận dụng các ứng dụng mạng xã hội này để chạy chiến lược marketing thì chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả vô cùng lớn. Và trên thực tế đã có rất nhiều công ty Digital Marketing đã xây dựng chiến lược trên nền tảng này đã đạt được thành công ngoài mong đợi.

Thông qua social maketing chúng ta sẽ có được sự tương tác hai chiều giữa khách hàng và nhà cung cấp, từ đó bạn sẽ nhận được những đánh giá từ thị trường một cách khách quan nhất. Từ đó có có thể cải thiện sản phẩm tốt hơn, phù hợp với thị hiếu chung của người tiêu dùng. Đây chắc chắn sẽ là một công cụ Digital Marketing có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *