Có nên đầu tư vào hệ thống MLM hay không?

Có nên đầu tư vào hệ thống MLM hay không?

Xu hướng đầu tư tiền ảo thu hút nhiều người, bởi khả năng đầu tư linh hoạt, ăn chênh lệch để thu lại lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, tiền ảo được tạo ra từ nhiều dự án, mang lại thị trường crypto đa dạng. Đồng coin MLM – đồng coin được xây dựng trong mô hình đa cấp, với tốc độ sinh lời hấp dẫn là xu hướng lựa chọn của nhiều trader.

Thị trường crypto với hệ thống đầu tư MLM tồn tại nhiều hạn chế, đồng thời với nhiều mô hình đa cấp lừa đảo. Mặc dù đầu tư tiền ảo đa cấp vẫn có những mô hình thực, có giá trị. Tuy nhiên, rủi ro từ các hệ thống MLM là rất lớn. Vậy có nên đầu tư vào hệ thống MLM hay không?

Bản chất hệ thống MLM là như thế nào?

Hệ thống đầu tư MLM viết tắt của multi level marketing: mô hình kinh doanh đa cấp tiền ảo, trên thị trường crypto. MLM kinh doanh theo mô hình nhiều tầng, phân cấp. Trader sẽ mua bán và trở thành dối tác của hệ thống. Đồng thời cũng là nhà phân phối, bản lẻ đồng coin MLM cho các trader mới.

Khi có nhiều trader mua đồng coin MLM, người phân phối, giới thiệu sẽ nhận được hoa hồng, %, lợi nhuận từ những người vào sau. Do vậy, các trader tích cực xây dựng hệ thống, phân cấp, với số lượng người tham gia càng lớn thì lợi nhuận càng cao. Chính các trader mới sẽ trở thành thành viên tuyến dưới của người giới thiệu.

Đồng coin MLM về cơ bản là đồng coin bình thường, được viết dựa trên nền tảng blockchain. Nhưng giá trị sử dụng và mục đích của các đồng coin sẽ khác nhau. Với mô hình đa cấp tiền ảo, đội ngũ quản lý sẽ tiến hành khóa vốn, không phát triển tính năng để tạo ra lợi nhuận. MLM đa cấp lừa đảo sẽ tập trung vào lấy lợi nhuận của người tuyến dưới trả cho người tuyến trên.

Nên đầu tư vào đồng coin MLM hay không?

Mô hình MLM đa cấp vẫn tồn tại những dự án uy tín, tạo ra giá trị thực. Tuy nhiên, với những đồng coin có dấu hiệu lừa đảo, khóa vốn sẽ tiềm ẩn rủi ro mất an toàn. Đồng thời, hệ thống MLM tạo ra đồng coin có tốc độ tăng trưởng cao, sau khoảng vài tháng sẽ kết thúc vòng đời. Do vậy, rủi ro rất lớn đối với các trader cá nhân, mới tham gia hệ thống. 

Đầu tư đồng coin MLM là với mức rủi ro cao. Nhà đầu tư cần cân nhắc mô hình đầu tư phù hợp, an toàn, có khả năng phát triển. Chú ý các đấu hiệu sau để đánh giá đồng coin đa cấp lừa đảo:

  • Đơn vị tổ chức, quản lý không có thông tin rõ ràng, bị che dấu, không để lại dấu vết.
  • Thông tin đăng ký website quản lý không rõ ràng, bị ẩn đi.
  • Có dấu hiệu khóa vốn của các nhà đầu tư, không phát triển tính năng mới cho dự án.
  • Hình thức đầu tư coin MLM với lợi nhuận siêu hấp dẫn, bất thường chính là dấu hiệu rõ ràng nhất. Miếng mồi mà các hệ thống MLM lừa đảo đánh vào lòng tham của các trader mới.

Rủi ro đầu tư vào hệ thống MLM trên thị trường hiện nay là rất lớn. Nhà đầu tư sẽ khó phân định được các dấu hiệu của đồng coin lừa đảo, với các thủ thuật ngày càng tinh vi. Đầu tư đồng coin được xây dựng trên giải pháp blockchain với các dự án có triển vọng, đội ngũ quản trị viên có năng lực… sẽ là gợi ý hàng đầu cho trader mới làm quen. 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.