Đảo Lý Sơn – Đảo ngọc của Quảng Ngãi

Đảo Lý Sơn – Đảo ngọc của Quảng Ngãi

Được mệnh danh là thiên đường giữa biển khơi, Lý Sơn – một huyện đảo trực thuộc tỉnh Quảng Ngãi, được các tín đồ du lịch truyền tai nhau là một trong những điểm đến thu hút nhất nhì hiện nay. Và chỉ khi bạn đặt chân đến đây tận mắt cảm nhận, tôi chắc rằng bạn sẽ thấy còn nhiều điều hấp dẫn hơn thế.

Xem thêm: Tour Quan Lạn

Đảo Lý Sơn gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vỹ cùng hệ thống 50 ngôi chùa, đền thờ, miếu mạo, thích hợp với những ai vừa muốn ngắm cảnh vừa muốn khám phá nền văn hóa Việt Nam. Ngoài ra đây còn là vùng trồng tỏi nổi tiếng. Được trồng trên đất đảo Lý Sơn, vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa và sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên, với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo đã làm cho tỏi Lý Sơn trở thành loại đặc sản quý.

Đảo Lý Sơn – Đảo ngọc của Quảng Ngãi

Xem thêm: Du lịch Thác Bờ

Lý Sơn có hai mùa rõ rệt là mùa mưa (kéo dài từ tháng 9 tới tháng 2 năm sau) và mùa khô (kéo dài từ tháng 3 tới tháng 8). Thời điểm thích hợp để du khách tới đảo Lý Sơn: Khoảng từ tháng 6 đến tháng 9, thời tiết khá đẹp và có nắng, phù hợp cho việc đi biển và mùa tỏi Lý Sơn bắt đầu được trồng vào tháng 9 và thu hoạch vào khoảng đầu tháng 12.

Đảo Lý Sơn – Đảo ngọc của Quảng Ngãi

Nếu muốn chiêm ngưỡng cả hòn đảo Lý Sơn, bạn hãy lên đỉnh Thới Lới – đỉnh cao nhất đảo Lý (149m). Trên miệng núi lửa đã ngừng hoạt động 2,5 triệu năm đó có một hồ nước ngọt được đưa vào sử dụng cho cả đảo Lớn và đảo Bé. Sự kì diệu ấy được người dân nơi đây gọi là “tạo sự sống giữa lòng cái chết”. Bên cạnh đó, trên đỉnh vời vợi còn có cột cờ tung bay phấp phới lá cờ Tổ Quốc.

Xem thêm: Tour du lịch Đảo Ngọc Vừng

Để cảm nhận và trải nghiệm hết đảo, bạn nên ở lại đây một đêm, mang theo lều, đầy đủ thứ ăn, nước uống, quần áo và các dụng cụ khác để cắm trại qua đêm. Sự yên bình và trong lành ở nơi đây sẽ làm bạn tạm quên đi những suy nghĩ thực tại, hãy hòa mình vào cảm nhận sự hoang sơ của làn cát trắng mịn vắng bóng chân người, hòa vào làn nước trong xanh lóng lánh ánh hay những làn sóng bạc đầu ngày đên xô vào ghềnh đá.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.