Đầu bếp lâu năm mách bạn cách chọn phần thịt heo ngon nhất

Đầu bếp lâu năm mách bạn cách chọn phần thịt heo ngon nhất

Bạn vẫn mua thịt heo thường xuyên nhưng bạn có biết làm sao để mua được những phần thịt heo ngon nhất? Tất cả các bí quyết sẽ có trong bài viết dưới đây được tiết lộ bởi những đầu bếp lâu năm, mời bạn tham khảo nhé!

6 phần thịt heo ngon nhất 

Nhiều quan điểm cho rằng phần thịt ngon nhất của heo là phần thịt ba chỉ với lớp nạc mỡ thơm mềm xen kẽ. Tuy nhiên ngoài thịt ba chỉ, còn có 6 phần thịt heo siêu ngon khác.

Thịt áp sườn heo

Đây thực tế phần thịt ngon nhất của con heo vì thịt mềm, thơm, vị rất ngọt. Phần thịt này bám vào các xương sườn, xương sống.

Thịt áp sườn này thường được chế biến thành nhiều món thơm ngon hấp dẫn như thịt sườn rang, xào…, đặc biệt nếu đem thịt này đi nướng thì rất ngọt và thơm. Vì thịt áp sườn này dính vào sườn nên thường người bán thịt sẽ không lọc thịt này ra mà bán chung với xương sườn.

Thịt bắp giò trước

Thịt bắp chân trước nhiều nạc, săn chắc, có màu sẫm, thịt giòn và thơm. Thịt này được dùng để luộc nấu cháo, làm các món hầm, hấp.

Thịt bắp giò sau

Phần thịt bắp giò sau này là thịt đùi heo hoặc thịt bắp, nằm giáp với thịt mông sấn vùng sát chân giò.

Thịt bắp chân sau thường rất đặc, mùi thơm, mềm, vị thịt đậm. Người đầu bếp thường dùng thịt này để chế biến các món nhúng lẩu, hấp, luộc, xào.

Chân giò 

Phần thịt chân giò lẫn cả gân nên vừa thơm, săn chắc, dai dai nên khi ăn sẽ rất ngon miệng và hấp dẫn.

Thịt chân giò thường được chế biến thành các món luộc, kho, om, rim hoặc ngâm thịt chua ngọt. Chân giò thường được cánh nam giới nhâm nhi với rượu rất hấp dẫn. 

Thịt thăn

Mỗi con heo có một miếng thịt thăn dài, rất nạc và mềm. Đây là miếng thịt mềm nhất trên con heo. giá thịt heo phần thịt thăn này khá cao, tương đương với thịt ba chỉ.

Thịt thăn rất nạc, thớ nhỏ, độ kết dính tốt, thịt đặc, mùi thịt thơm ngon, thường rất khô ráo.

Thịt thăn được người đầu bếp dùng dùng nấu cháo, nấu canh, xào, hoặc chiên xù làm các món ăn kiểu Nhật, món cuốn

Thịt nạc vai

Miếng thịt nạc vai nằm gần sống lưng chân trước, sát miếng thịt thủ. Giá thịt heo phần nạc vai rẻ hơn một chút so với thịt thăn. Thịt nạc vai có cả nạc lẫn chút mỡ, nhưng chủ yếu là phần nạc, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ, không đều nhau.

Thịt nạc vai heo - 500gr Thực Phẩm Xanh Bền Vững

Thịt nạc vai khá mềm, thịt nạc mỡ xen kẽ nên có thể chế biến thành nhiều món ngon vì không quá khô cũng không bị quá ngấy. Nạc vai chế biến thành thịt viên hoặc chiên, rang cháy cạnh, rán đều hấp dẫn.

Cách chọn miếng thịt heo tươi, sạch, an toàn

Ngoài ra, khi đi mua thịt heo, dựa vào những mẹo dưới đây bạn sẽ dễ dàng mua được những miếng thịt tươi ngon nhất.

Màu sắc miếng thịt heo: Bạn nên chọn miếng thịt có màu hồng tươi, thịt chỗ vết cắt có màu sắc tự nhiên. Thịt không bị biến màu khác lạ, không bị nhớt, không bị chảy dịch, không có các hạt lạ.

Kiểm tra lớp mỡ heo: Trong trường hợp heo nuôi siêu nạc sẽ có lớp mỡ rất mỏng dưới 1cm, phần nạc bám sát vào da. Còn với thịt heo được nuôi bình thường, lớp mỡ thường dày từ 1,5 – 2 cm, có màu trắng trong đến trắng ngà, khi ăn mỡ này sẽ giòn.

Mùi vị: Khi mua thịt sống, thịt heo nuôi siêu nạc sẽ có mùi tanh hơn nhiều thịt heo sạch.

Kiểm tra bề mặt khối thịt: Khối thịt heo sạch sẽ rắn chắc, có độ đàn hồi cao, thớ thịt đều, đường cắt trên mặt thịt khô ráo.

Lời kết

Những chia sẻ trên đây sẽ rất có ích khi bạn cần chọn mua những miếng thịt heo ngon nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng cao, giá tốt nhất tại Hưng Gia

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *