Điểm danh top 5 thương hiệu xa xỉ có giá trị nhất thế giới năm 2020

Điểm danh top 5 thương hiệu xa xỉ có giá trị nhất thế giới năm 2020

Một báo cáo Brand Finance Luxury And Premium 50 vừa được công bố đã khiến nhiều tín đồ thời trang háo hức. Quả là không quá bất ngờ khi hàng loạt những tên tuổi tầm cỡ quen thuộc đều nằm trong danh sách này. Điều đáng ngạc nhiên là mặc cho 2020 là một năm khủng hoảng nặng nề bởi dịch Covid, nhưng nó cũng không ngăn được sự hăng say chi tiền mua những món xa xỉ phẩm của giới thượng lưu. Và điều đó đã giúp những thương hiệu xa xỉ có con số doanh thu khổng lồ cùng tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Dưới đây là top 5 thương hiệu có giá trị nhất đã đạt được nhiều thành công rực rỡ trong 2020.

1. Thương hiệu Porsche

Porsche vẫn luôn giữ vững phong độ và vị thế của mình trên đường đua giữa các thương hiệu xa xỉ. Nhà sản xuất ô tô của Đức này đã có nhiều bước tiến sâu khi đạt tốc độ tăng trưởng lên đến +15.6% cùng giá trị thương hiệu năm 2020 là 33.91 tỷ USD. Sự gia tăng về chất lượng cùng bước tiến sâu trong những hoạt động bền vững của mô hình mới có lẽ là một trong những lý do làm nên sự thành công cho thương hiệu này.

Porsche

2. Thương hiệu Gucci 

Những mẫu giày nam Gucci, túi xách, đồ trang sức Gucci,… vẫn giữ vững sức hút của mình dẫu cho tình trạng dịch bệnh khiến cả nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thương hiệu đến từ Ý này vì thế đã ngồi yên vị trên ngôi vị thứ hai của bảng xếp hạng những thương hiệu xa xỉ nhất thế giới. Vào 2020, tốc độ tăng trưởng của Gucci đạt đến +20.2% với giá trị thương hiệu là 17.63 tỷ USD. 

Gucci

3. Thương hiệu Louis Vuitton

Sức hấp dẫn của những sản phẩm của thương hiệu này vẫn không ngừng hot. Hàng loạt mặt hàng xa xỉ từ giày LV, túi xách LV cho đến những sản phẩm thời trang khác đều trong tình trạng cháy hàng và được săn đón một cách ráo riết. Điều này đã đem lại vị trí thứ 3 cho Louis Vuitton trong bảng xếp hạng thương hiệu xa xỉ này. Đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng của Louis Vuitton vẫn có mức giá cao là +21.4% cùng giá trị năm 2020 là 16.47 tỷ USD.

Louis Vuitton

4. Thương hiệu Cartier

Trong khi nhiều thương hiệu đồng hồ khác gặp khủng hoảng nặng nề, thì Cartier – một thương hiệu xa xỉ đến từ Pháp vẫn luôn giữ vững phong độ và được xem là vượt bão thành công. Thương hiệu này có mức độ tăng trưởng là +10.1% với giá trị thương hiệu năm 2020 là 15.01 tỷ USD. Phải nói rằng, đây xứng đáng là thương hiệu xa xỉ giá trị với những mặt hàng trang sức và đồng hồ cao cấp, chất lượng.

Cartier

5. Thương hiệu Chanel

Bất chấp những khó khăn đến từ đại dịch, thương hiệu là biểu tượng thời trang của Pháp này vẫn trải qua một năm huy hoàng với mức độ tăng trưởng vượt bậc. Ở vị trí số 5 trong bảng xếp hạng này, Chanel đã có những thành tựu đáng nể khi tốc độ tăng trưởng là +19.4 cùng sự gia tăng giá trị thương hiệu lên đến 20% để đạt 13.7 tỷ USD trong 2020. 

Chanel

Ngoài top 5 những thương hiệu xa xỉ bậc nhất thế giới trên, không thể không kể đến sự góp mặt của nhiều cái tên danh giá xuất hiện trong top 10 như Hermes, Ferrari, Rolex, Dior và Coach. 2020 đang sắp khép lại với sự cạnh tranh gay gắt của từng thương hiệu trong chặng đua trở thành ông lớn trong lĩnh vực xa xỉ phẩm. Tin chắc rằng, thị trường thời trang nói chung và xa xỉ phẩm nói riêng sẽ có nhiều sự thay đổi trong tương lai, nhưng sự ảnh hưởng của những cái tên trên sẽ mãi mãi ghi dấu ấn trong lịch sử ngành vì những bước tiến ấn tượng.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.