Hiểu về công dụng của các bước dưỡng da cơ bản

Hiểu về công dụng của các bước dưỡng da cơ bản

Da chịu tác động của yếu tố môi trường, biểu hiện sức khỏe bên trong cơ thể và theo thời gian sẽ bị lão hóa. Cấu trúc da cần được chăm sóc đúng cách, để cải thiện, hạn chế sự lão hóa và tác động tiêu cực tói da. Các bước dưỡng da được thực hiện theo quy trình sẽ giúp da khỏe mạnh, tươi trẻ. Tuy nhiên, ít nhiều chị em vẫn chưa hiểu rõ về tác dụng của các bước, lựa chọn mỹ phẩm kết hợp cũng như cách thức thực hiện như thế nào cho đúng. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em hiểu về quy trình các bước chăm sóc da cơ bản nhưng đặc biệt quan trọng nên áp dụng.

Hiểu về các bước trong quy trình chăm sóc da cơ bản

Chăm sóc da thực sự không quá khó, chỉ với những bước chăm sóc cơ bản sẽ giúp da bạn khỏe mạnh, tươi trẻ hơn. Dưới đây là các bước trong quá trình chăm sóc sóc da cơ bản nên thực hiện để da được bảo vệ tốt nhất.

  • Tẩy da chết – nhiệm vụ loại bỏ tế bào da chết, bụi bẩn, mỹ phẩm sử dụng hàng ngày. Da không được tẩy tế bào chết, sẽ tích tụ làm da sần, khô ráp, khó hấp thu dưỡng chất cần thiết ở các công đoạn sau. Bước tẩy da chết chỉ nên thao tác 1-2 lần/ tuần.
  • Rửa mặt – bước cơ bản cần thực hiện hàng ngày. Sữa rửa mặt làm sạch bề mặt, cung cấp dưỡng chất để kiểm soát nhờn, bổ sung độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn hàng ngày, giúp da luôn sạch.
  • Sử dụng tone – cân bằng độ pH, ổn định cấu trúc da, tăng cường làm sạch sâu cho da.
  • Sử dụng kem dưỡng da – tăng cường độ ẩm, bổ sung vitamin, khoáng chất, chống oxi hóa, trị mụn… lựa chọn kem dưỡng phù hợp cho từng loại da. Bước bổ sung dưỡng chất chủ yếu cho da.
  • Sử dụng kem chống nắng – bước skincare ban ngày cuối cùng cần thực hiện khi ra ngoài đường. Tăng cường lớp bảo vệ da khỏi tia UV, khói bụi.

Lưu ý thực hiện các bước và sử dụng mỹ phẩm phù hợp

Thực hiện các bước skincare cơ bản để chăm sóc da. Tuy nhiên người dùng cần thực hiện các bước dưỡng da cách nhau bao lâu là phù hợp? Thực tế, thời gian chăm sóc da tùy thuộc và quỹ thời gian và các bước mà bạn có. Nhưng cần đảm bảo sử dụng mỹ phẩm cho các bước cần có thời gian để dưỡng chất thấm sâu vào bên trong, cảm giác da khô thoáng rồi mới thược hiện các bước tiếp theo. Tránh việc sử dụng mỹ phẩm dồn dập, liên tục khiến da không thể hấp thu kịp.

Sử dụng mỹ phẩm với thành phần thiên nhiên lành tính là ưu tiên hàng đầu. Nên lựa chọn mỹ phẩm theo từng loại da, đặc trưng vấn đề da đang gặp phải. Ưu tiên, mỹ phẩm dạng tinh chất, dạng gel lỏng dễ dàng thấm sâu, giúp da hấp thu nhanh. Đồng thời bổ sung các bước skincare nâng cao để phục hồi da.

Thực hiện tuần tự các bước chăm sóc da, để việc chăm sóc da ở các bước sau đạt hiệu quả tốt nhất. Da được chăm sóc tốt khi sử dụng với mỹ phẩm phù hợp với cấu trúc, đặc điểm vấn đề mà da đang gặp phải. Lưu ý thực hiện đúng và đầy đủ quy trình cơ bản, lựa chọn mỹ phẩm thiên nhiên, lành tính để da khỏe mạnh tự nhiên. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho chị em hiểu và thực hiện hiệu quả việc chăm sóc dưỡng da.

Xem thêm: Công dụng của hyaluronic acid thành phần quan trọng trong kem dưỡng ẩm

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.