Hướng dẫn bạn sử dụng keo Phenolic trong quá trình sản xuất ván phủ film

Hướng dẫn bạn sử dụng keo Phenolic trong quá trình sản xuất ván phủ film

Ván phủ film được cấu tạo gồm 3 thành phần chính là keo kết dính, ruột ván và giấy phim. Trong đó keo kết dính là yếu tố quan trọng quyết định tới khả năng chịu nước của ván trong quá trình sử dụng tại công trình xây dựng. 

Tuy vậy, bạn đã biết cách sử dụng keo Phenolic trong quá trình sản xuất ván phủ film chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết cách sử dụng loại keo kết dính này và tạo ra ván phủ phim đạt chuẩn chất lượng nhé!

Tư vấn bạn cách sử dụng keo Phenolic khi sản xuất ván phủ film
Tư vấn bạn cách sử dụng keo Phenolic khi sản xuất ván phủ film

Đôi nét về keo Phenolic 

Đây là loại keo có đặc tính không thấm trong nước sôi ít nhất 12 giờ. Loại keo này tạo sự liên kết rất mạnh giữa những lớp veneer nên giúp ván phủ phim chắc chắn và có độ bền cao hơn. 

Keo Phenolic được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nội thất, đặc biệt là kết dính các lớp gỗ công nghiệp của ván phủ film. Keo có thời gian ép lâu hơn so với keo melamine nên ván phủ phim có sử dụng keo Phenolic sẽ có giá thành cao hơn so với ván dùng keo melamine. 

Công ty gỗ bình minh tự hào là đơn vị sản xuất ván phủ phim có tiếng tại TPHCM. Nên các yếu tố tạo thành sản phẩm ván phủ phim đều được chúng tôi chú trọng và đảm bảo đúng tiêu chuẩn, nhất là cam kết sử dụng keo Phenolic 100% không pha loãng. 

Keo phenolic giúp tạo sự liên kết giữa các lớp veneer của ván phủ film
Keo phenolic giúp tạo sự liên kết giữa các lớp veneer của ván phủ film

Cách sử dụng keo Phenolic đúng chuẩn trong quá trình sản xuất ván phủ film

Trong quá trình sản xuất ván phủ film, keo Phenolic được sử dụng như sau: 

  • Tỷ lệ pha keo: keo Phenolic 100%: phụ gia 10 đến 15%: bột mỳ 20%. 
  • Thời gian sử dụng keo Phenolic đã pha: cần dùng ngay. 
  • Tỷ lệ keo trên bề mặt ván phủ phim: 180 – 210g/m2
  • Độ ẩm của ván: Ruột ván cần có độ ẩm từ 6 đến 10% và bề mặt ván từ 12 đến 14%. 
  • Nhiệt độ ép đo tại mặt bàn ép: từ 100 đến 110 độ C
  • Thời gian xếp ván phủ film: Sau khi bạn tráng keo xong thì bạn hãy xếp ván phủ phim ngay với thời gian không quá 30 phút. Tiếp theo bạn đẩy phôi ván phủ phim vào máy ép để ép ngay nhé!
  • Áp lực ép: Đối với ván ép phủ phim 12mm – 15mm thì cần đảm bảo áp lực ép từ 10 đến 12kg/cm2. Còn với ván ép phủ phim 18mm thì cần đảm bảo áp lực ép từ 12 đến 14kg/cm2.
  • Thời gian ép: Đối với ván phủ phim 12mm cần đảm bảo thời gian ép từ 25 đến 30 phút. Ván phủ phim 15mm có thời gian ép từ 30 – 35 phút và ván 18mm thì 45 phút. 
Bạn cần pha keo Phenolic đúng tỷ lệ trong quá trình sản xuất ván phủ phim
Bạn cần pha keo Phenolic đúng tỷ lệ trong quá trình sản xuất ván phủ phim

Trên đây đã chia sẻ cách sử dụng keo Phenolic trong quá trình sản xuất ván phủ film. Hy vọng bạn đã biết cách sử dụng keo Phenolic để giúp ván phủ phim có độ cứng cao và chống thấm nước tốt. 

Trường hợp bạn đang cần đặt mua ván phủ phim với số lượng lớn nhưng không biết mua ở đâu chất lượng và giá ưu đãi. Thì hãy đến với công ty gỗ Bình Minh – Đơn vị chuyên sản xuất ván phủ phim nên cam kết cung cấp sản phẩm có độ bền cao và giá cả cạnh tranh. 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *