Kiến thức SEO về xây dựng backlink an toàn

Kiến thức SEO về xây dựng backlink an toàn

SEO online là lĩnh vực được đánh giá có sức nóng cao trong thời gian gần đây, một phần tạo nên sự thành công của chiến lược marketing online của doanh nghiệp. Seo website không chỉ đơn giản với một vài công việc đơn giản phân tích hay sử dụng thủ thuật mà còn là cả một quá trình gồm những bước đi liên tiếp. Backlink an toàn quyết định tới 60% hiệu quả SEO lên top Bình Dương của một website. Kiến thức SEO cơ bản về backlink và hiểu rõ bản chất của chiến lược backlink là điều cần thiết cho người mới.

Kiến thức SEO về xây dựng backlink an toàn
Kiến thức SEO về xây dựng backlink an toàn

Hiểu về backlink là gì? Vì sao cần xây dựng backlink an toàn.

Backlink là những đường dẫn link từ site ngoài trỏ về website chính. Mỗi đường link như một phiếu bầu cho website chính, một cách tăng thứ hạng và là yếu tố để công cụ tìm kiếm đánh giá cao site chính. Xây dựng backlink là quá trình sau khi đã thực hiện các bước SEO onpage cơ bản, hay còn gọi là SEO offpage. Backlink chất lượng tạo nên thứ hạng từ khóa. Bởi vậy, xây dựng backlink là việc tối ưu từ khóa và SEO web lên top 1 google.

Xây dựng liên kết từ các trang ngoài về trang đích không hề đơn giản. Bởi nhiều người thực hiện xây dựng không đúng cách dẫn đến mối hiểm họa cho chính website chính và phá vỡ chiến lược SEO. Công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng các backlink để tính toán chỉ số và xếp hạng từ khóa và trang web chính xác dựa thị trường nhiều site cạnh tranh không liệt.

Xây dựng backlink an toàn đảm bảo cho việc lên top hiệu quả, lâu dài. Phương thức xây dựng backlink khá quan trọng khi thuật toán của google luôn thay đổi. Việc sử dụng thuật toán và hệ thống backlink vững chắc để tránh sự trừng phạt từ google. Nhiều trường hợp spam link, đi link không chất lượng khiến web tụt hạng nhanh chóng.

Chiến thuật xây dựng backlink an toàn

Kiến thức SEO về xây dựng backlink an toàn
Kiến thức SEO về xây dựng backlink an toàn

Xây dựng backlink không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó  khi người dùng hiểu bản chất của backlink. Để xây dựng backlink chất lượng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Xây dựng nội dung chất lượng cho backlink là điều quan trọng nhất để tạo nên chất lượng đường link trỏ về được google và người dùng đánh giá cao, tin tưởng.
  • Đặt link trong bài viết một cách tự nhiên, không gây khó chịu và phản cảm với người đọc. Hạn chế việc đặt quá nhiều link đích, một bài viết chỉ nên đặt từ 1 – 3 link trỏ đến các site khác nhau, tránh bị google dòm ngó.
  • Không spam link, spam anchor text ở các website vệ tinh kém chất lượng, chỉ số DA, PA thấp. Đặt link ở các site, forum, page có cùng nội dung để tránh bị chủ top gắn cờ. Mua và lựa chọn các site lớn, uy tín để được google đánh giá cao và người dùng tin tưởng.
  • Lựa chọn mô hình backlink an toàn, xây dựng hệ thống website vệ tinh chất lượng. Hệ thống site vệ tinh càng khó thì mức độ và khả năng lên top càng bền vững và lâu dài, dễ dàng vượt qua các thuật toán thay đổi liên tục của google.

Một số mô hình xây dựng backlink hiện nay mà các SEOer có thể tham khảo: mô hình baclink hình tháp 2 tầng và nhiều tầng, mô hình bánh xe và những biến thể khó hơn nhưng hiệu quả SEO từ khóa hiệu quả hơn rất nhiều.

Quá trình xây dựng backlink, dịch vụ guest post cần thực hiện lâu dài mới mang lại hiệu quả bền vững. Hướng tới xây dựng hệ thống backlink an toàn thay vì các hình thức SEO mũ đen, mũ xám để thiết kế website an toàn và ổn định. Lưu ý quá trình xây dựng backlink sau khi lên top cần cân bằng lại với SEO onpage – tối ưu website chính chất lượng thực sự hướng tới giá trị người dùng.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.