Lưu ý bày biện đồ thờ gia tiên đúng phong thủy

Lưu ý bày biện đồ thờ gia tiên đúng phong thủy

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng những người đã khuất, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, lối sống tốt đời đẹp đạo của con người Việt nam xưa – nay. Đồ thờ gia tiên được lựa chọn tỉ mỉ cẩn trọng, có ý nghĩa phong thủy tốt lành, xua đuổi tà khí mang đến không gian trang trọng, uy nghiêm. Đồ đồng việt mang ý nghĩa phong thủy lớn, được chế tác dưới nhiều dạng và công năng khác nhau để thờ cúng gia tiên. Tuy nhiên, không chỉ việc lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng đẹp, mà gia chủ cũng cần chú ý đến cách bầy biện các vật phẩm sao cho hợp phong thủy để mang đến may mắn, tốt lành cho gia đình.

Tổng hợp các vật phẩm đồ thờ bằng đồng và công năng

Đồ thờ cúng đặt bàn thờ được chế tác từ những nguyên liệu đất trời, mang ý nghĩa âm dương, giúp cân bằng năng lượng. Chất liệu đồng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, xua đuổi tà khí, mang đến may mắn cho gia chủ. Đồ đồng thờ cúng trang trọng, tăng sự ấm cúng cho không gian thờ tự trang nghiêm. Các vật phẩm đồ đồng bày bàn thờ và công năng của chúng:

  • Bát hương bằng đồng – được chế tác với hình ảnh long phượng, mặt trời được trạm nổi bật. Dùng để dâng hương làm lễ.
  • Mâm đồng – chế tác chạm nổi họa tiết đa dạng, các nhân vật phong thủy, linh thú… tác dụng để đồ hoa quả, bánh trái thờ cúng.
  • Hạc đồng – được bày biện 2 bên để làm tăng sự trang trọng, uy nghiêm cho không gian với linh vật hạc đồng – biểu trưng của phật giáo.
  • Đỉnh đồng- được sử dụng để đốt trầm hương, tỏa hương thơm máy, thanh lọc không khí phòng thờ. Họa tiết được chế tác cầu kỳ với rồng phượng, tứ linh, hoa mai đào hay hoa sen…
  • Bộ chén đồng – dâng nước và rượu trong quá trình thờ cúng.
  • Chân nến bằng đồng là nơi cắm nếm thay cho đèn dầu, thắp sáng ban thờ.

Ngoài ra, gia chủ còn lựa chọn thêm các vật phẩm như: lục bình bằng đồng, chuông đồng, khánh đồng, tranh đồng, hoành phi, câu đối… để tranh trí và làm đẹp không gian phòng thờ trang nghiêm.

Bày biện đồ thờ bằng đồng đúng cách

Việc bày biện đồ thờ bằng đồng trên bàn khá quan trọng, ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy, cân bằng năng lượng cho không gian. Thông thường, bàn thờ sẽ tự lưng vào hướng bắc và hướng mặt về hướng nam. Tuy nhiên cần lựa chọn hướng phù hợp với mệnh của gia chủ để mang đến sinh khí tốt.

Sắp xếp trên bàn thờ với di ảnh ở 2 bên và ngai thờ ở giữa, được đặt sát tường. Tiếp theo đến bộ đèn thờ phía trước 2 bên di ảnh, lưu ý không nên để đối điện, để chếch ra ngoài 1 chút. Hàng tiếp theo sẽ là đỉnh thờ ở giữa phía trước ngai thờ, hai bên là hạc đồng và bình hoa. Hàng ngoài cùng là bát hương ở giữa phía trước đỉnh đồng, 2 bên là mâm đồng và ống đựng hương.

Chú ý sắp xếp ban thơ cần tạo sự thông thoáng, kích thước đồ đồng vừa vặn với diện tích bàn. Tránh đồ thờ cúng quá lớn làm không gian thờ cúng trở nên quá trật trội.

Không gian trang trọng như bàn thờ gia tiên cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy, thứ tự vật phẩm dâng kính lên tổ tiên. Bày biện đúng cách mang đến phong thủy tốt lành cho gia chủ, thể hiện sự đầu tư tâm sức của con cháu đến những người đã khuất. Ngoài ra, các dòng tranh đồng treo phòng thờ tại Quang hà sẽ giúp không gian thêm phần trang trọng. Khách hàng quân tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua và bài trí phòng thờ đúng cách, hợp phong thủy.

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.