Lưu ý khi in thiệp cưới bằng máy in thiệp cưới màu

Lưu ý khi in thiệp cưới bằng máy in thiệp cưới màu

Trong ngày trọng đại của mình, bất kì cặp đôi nào cũng mong muốn mọi thứ được trọn vẹn và hoàn hảo nhất. Bởi thế mà cần có một thời gian dài để chuẩn bị và lên kế hoạch chi tiết. Việc làm thiệp cưới là một phần của kế hoạch đó.  Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều cửa hàng có máy in thiệp cưới hiện đại, chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, cũng cần quan tâm đến các lưu ý sau khi in thiệp cưới bằng máy in màu.

Cách bảo quản máy in màu sao cho đúng

Máy móc dù là hàng nhập khẩu hay mua trong nước, dù đắt hay rẻ thì nếu không được bảo quản cẩn thận, đúng cách thì tuổi thọ cũng không được cao và dễ gặp nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý để bảo quản máy in siêu tốc đúng cách:

Kết quả hình ảnh cho Máy in thiệp cưới màu

  • Không tắt máy đột ngột: Người dùng nên để máy thực hiện hết các thao tác, hay các lệnh cuối cùng, rồi đợi một thời gian sau thì mới nên tắt máy. Khoảng thời gian chờ này giúp máy chuyên in thiệp cưới có thể cân chỉnh lại hoạt động, sắp xếp mọi dữ liệu hoàn chỉnh nhất, đảm bảo an toàn cho máy.

  • Bảo quản hộp mực đúng theo chỉ dẫn: Việc để hộp mực khi không dùng đến ở ngoài điều kiện môi trường thường, tiếp xúc nhiều với ánh sáng thì việc mực bị khô là điều không tránh khỏi. Việc nên làm là cất hộp mực vào trong túi đen rồi buộc lại, hoặc để trong các tủ kín.

Của có bền hay không một phần là do cách sử dụng của con người. Bởi vậy, để  máy in màu in thiệp cưới luôn hoạt động nhanh và tốt thì khách hàng nên quan tâm nhiều đến việc bảo quản và bảo dưỡng thiết bị.

Các điều lưu ý nếu in thiệp cưới bằng máy in thiệp cưới màu

cách in thiệp cưới bằng máy in màu tuy đơn giản, song cũng đòi hỏi người sử dụng có một số kĩ năng nhất định và hiểu biết về cơ chế hoạt động của máy. Có như vậy việc in ấn mới cho ra kết quả tốt và thiệp cưới đẹp nhất. Khách hàng nên lưu ý các điều sau:

  • Nên để máy in siêu tốc ở chế độ không tải kể cả lúc không dùng. Việc này có ý nghĩa bảo vệ đầu phun mực, giúp mực in không bị khô, mốc hoặc biến chất. Khi ấy, thiệp in ra sẽ lên đúng màu, rực rỡ, sống động như thật, đẹp như bản vẽ trên máy tính.

  • Để đường nét của giấy mời cưới được rõ ràng, thể hiện hết ý đồ của người thiết kế thì nên đảm bảo đầu phun máy in màu in thiệp cưới luôn được sạch sẽ, không bị tắc. Tuy nhiên, việc tự lau chùi đầu phun thường xuyên theo phương pháp thủ công cũng không phải điều nên làm. Vì mỗi máy in đều được chế tạo kèm theo bộ phận vệ sinh. Việc của người dùng là kích hoạt chức năng này và để máy tự hoạt động.

Hình ảnh có liên quan

  • Một lưu ý nữa khi sử dụng Máy in thiệp cưới là nên dùng giấy in có chất lượng tốt. Dùng loại giấy không đồng đều, bị ướt, nhàu hay nhăn nhéo chắc chắn kết quả sẽ không đảm bảo. Thậm chí, còn làm giấy bị kẹt trong máy, dẫn đến hỏng máy.

Với bất kì thiết bị máy móc nào, khi người dùng có kiến thức về nó thì thao tác sẽ nhanh gọn và chính xác hơn. Bởi thế một vài lưu ý trên, mong rằng sẽ hữu ích cho khách hàng khi sử dụng Máy in thiệp cưới để cho ra thành quả chất lượng nhất. Ngoài ra, các thông tin quan trọng khác còn được tổng hợp tại hai website sau: http://mayinthiep.net/may-in-thiep-cuoi/ và http://mayinthiep.net/may-in-sieu-toc/

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.