Máy rửa bát hoạt động như thế nào? rửa bát có sạch không?

Máy rửa bát hoạt động như thế nào? rửa bát có sạch không?

Ăn uống, tiệc tùng tại gia đình khiến việc rửa bát trở nên cực nhọc, mất thời gian. Đặc biệt với dịp lễ tết, số lượng bát đĩa lớn trở thành gánh nặng công việc nhà. Máy rửa bát trở thành giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn thay thế.

Tuy nhiên, cũng không ít người lo lắng về hiệu quả thực sự của máy rửa bát có sạch hay không? Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy rửa bát tự động như thế nào? Người dùng cần hiểu về cách thức hoạt động của máy rửa bát để quyết định đầu tư phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Lý do gia đình nên đầu tư máy rửa bát

Máy rửa bát là thiết bị rửa tự động các loại bát, chén đĩa… phục vụ bữa ăn của gia đình. Đầu tư mua máy rửa bát trở thành xu hướng, được nhiều gia đình đô thị lựa chọn. Bởi:

  • Máy rửa bát thay thế sức lao động của con người. Các thành viên sẽ không phải phân chia việc rửa bát tốn thời gian, công sức. Trang bị máy rửa bát cho nhà ở, các thành viên sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân.
  • Máy rửa bát giúp làm sạch bát bằng hóa chất, nhưng được làm sạch sâu, khử khuẩn sạch sẽ. Việc tiếp xúc với hóa chất hàng ngày sẽ không còn ảnh hưởng đến da tay chị em.
  • Máy rửa bát đáp ứng nhu cầu vệ sinh chén đĩa, bát hàng ngày hay những dịp lễ tết với nhiều mâm cỗ. 
  • Mức giá máy rửa bát ngày càng đa dạng, nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Tính năng máy đa dạng, mang lại tiện nghi cho nhà ở gia đình.

Tìm hiểu về nguyên lý và cách thức làm sạch của máy rửa bát

Thiết kế máy rửa bát trong hộp vuông vắn, với nhiều chi tiết giúp bát đũa, dao dĩa, đũa được sắp xếp đúng cách. Cấu tạo máy rửa bát bao gồm các bộ phận: khay chứa bát đũa, thìa dĩa, đũa bộ, bộ phận cấp nước, sấy, ngăn chứa nước xả, ngăn chứa bộ rửa… tùy từng dòng, thương hiệu sẽ có sự cải tiến khác biệt.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát cơ bản, dễ hiểu với các bước thực hiện sau:

  • Sau khi sắp xếp bát đũa, thìa dĩa vào đúng bộ phận cần thiết thì chương trình sẽ được khởi động. Lúc này, nước sẽ được nạp vào bộ phận cấp nước và làm nóng đến nhiệt độ 60-80 độ C.
  • Máy tự động mở hộp chứa nước tẩy rửa vào cấp nước tẩy rửa vào nước đã được đun nóng. Rồi thông qua hệ thống vòi phun áp lực cao để làm sạch bát đũa.
  • Bát đũa sau khi được phun sẽ được xả lần 1. Tiếp tục được phun với nước nóng áp lực cao và xả lần 2.
  • Cuối cùng, máy sẽ tạo luồng khí nóng để làm khô bát đũa, đồng thời diệt khuẩn.

Với nguyên lý hoạt động xả nước áp lực cao, chất bẩn, thức ăn thừa sẽ được rửa trôi. Quá trình phun nước 2 lần đảm bảo bát được làm sạch tối đa, không vết dầu mỡ bám dính. Công nghệ sấy khô bằng khí nóng giúp bát trong tình trạng khô ráo, sạch khuẩn.

Trang bị máy rửa bát cho gia đình, giúp giải phóng đôi tay khỏi công việc nhà tốn thời gian. Đặc biệt trong thời kỳ kinh tế bận rộn, ai cũng tất bật với công việc riêng. Máy rửa bát sẽ chăm sóc bát đĩa sạch, khử khuẩn, mang lại sự tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.

Tại novadigital, người dùng sẽ được tham khảo nhiều modem máy rửa bát chính hãng. Giá được niêm yết công khai cùng thông tin máy rửa bát giúp người dùng đánh giá và lựa chọn giải pháp phù hợp cho nhu cầu của gia đình.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.