Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp cần biết

Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp cần biết

Quá trình thành lập doanh nghiệp cần có nhiều kinh nghiệm và vốn hiểu biết. Biết càng nhiều, am hiểu càng rộng thì việc thành lập doanh nghiệp của các bạn sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp chúng tôi đã tổng hợp chi tiết cho các bạn.

Địa chỉ trụ sở công ty

  • Nhà tập thể, chung cư sẽ không được đăng ký để thành lập doanh nghiệp.
  • Các địa chỉ đặt trụ sở phải có thông tin rõ ràng
  • Có hợp đồng thuê nhà hoặc chứng thực nhà đất khi kê khai về trụ sở công ty
  • Phải có biển báo, biển hiệu của công ty/doanh nghiệp sau khi đã đăng ký thành lập doanh nghiệp thành công

Mã số thuế bị ảnh hưởng bởi trụ sở thành lập công ty. Đây là những điều lệ và thủ tục cần thiết mà các bạn cần tìm hiểu.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp

  • Không cần hộ khẩu vẫn có thể thành lập doanh nghiệp nếu bạn trên 18 tuổi và cư trú tại Việt Nam.
  • Lựa chọn các loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Đặc biệt nếu có nhu cầu tham gia vào thị trường chứng khoán thì nên chọn công ty cổ phần.
  • Đặt tên công ty phải độc quyền, không trùng lặp, tên văn minh và không gây hiểu lầm. Bạn nên kiểm tra tên công ty của mình đã tồn tại hay chưa để kịp thời thay đổi tên khác phù hợp và có nhiều thời gian để suy nghĩ hơn.
  • Vốn điều lệ càng cao thì thuế môn bài càng lớn. Vấn đề về vốn quý doanh nghiệp tự khai và chịu trách nhiệm. Các cơ quan chức năng sẽ không kiểm tra về các vấn đề này.

Bạn có thể truy cập vào https://luathoangphi.vn/ để tìm hiểu thêm các thông tin luật doanh nghiệp và thành lập doan nghiệp.

Thời gian góp vốn của các cổ đông

Đối với các doanh nghiệp có nhiều cổ đông và thành viên thì thời gian góp vốn là 90 ngày. Mốc thời gian được tính kể từ lúc được cấp chứng nhận thành lập doanh nghiệp

Kinh doanh ngành nghề mà mình đăng ký

Trong quá trình thành lập doanh nghiệp bạn nên quan tâm đến ngàn nghề mà mình đăng ký. Bạn chỉ được chọn ngành nghề mà mình đã đăng ký để hoạt động kinh doanh. Nếu mở rộng thêm nhiều hình thức kinh doanh thì bạn sẽ phải chuyển đổi loại hình kinh doanh. Sẽ mất thêm một khoản phí và thời gian chuyển đổi.

Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp giải quyết các vấn đề này tốt hơn. Thủ tục pháp lý, nộp và nhận hồ sơ, công bố kết quả…. Từ A đến Z các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp sẽ được các công ty luật hỗ trợ tốt nhất.

Giá dịch vụ không cao, cá nhân và doanh nghiệp lại đảm bảo được các vấn đề về pháp lý, chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng. Đặc biệt bạn có thể yêu cầu các công ty luật tư vấn tại nhà hoặc tại địa điểm yêu cầu. Điều này tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Công ty luật Hoàng Phi là một trong những công ty luật lớn nhất Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các dịch vụ về tư vấn doanh nghiệp được cung cấp chi tiết và đa dạng. Với hơn 10 nghìn dịch vụ tư vấn doanh nghiệp đã được thực hiện. Uy tín, độ chuyên nghiệp và danh tiếng của Hoàng Phi đã trở thành cái tên đứng đầu của ngành luật. Cần thành lập doanh nghiệp các bạn nên liên hệ với Hoàng Phi để được hỗ trợ tư vấn, trao đổi và cung cấp dịch vụ tốt nhất nhé.

Với các thông tin cần chú ý khi thành lập doanh nghiệp chúng tôi hy vọng đã mang đến nhiều thông tin bổ ích. Chúc cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sớm hoàn thành thủ tục và nhanh chóng nhận được giấy thành lập doanh nghiệp.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.