Tiêu chuẩn chọn ắc quy gs cho máy đầu kéo

Tiêu chuẩn chọn ắc quy gs cho máy đầu kéo

Ắc quy là phát minh vĩ đại, quan trọng nhất giúp các phương tiện di chuyển, vận hành. Cấu tạo ắc quy cho phép tích điện và chuyển đổi thành năng lượng điện cho động cơ, các chi tiết điện tử vận hành hiệu quả. Với các dòng xe hạng nặng, máy đầu kéo tải trọng cao, yêu cầu ắc quy cần có dung lượng, công suất chuyển đổi lớn, mạnh mẽ.

Ắc quy gs cung cấp nhiều giải pháp cấp nguồn thứ cấp hiệu quả vượt trội cho thiết bị đầu kéo. Mẫu bình ắc quy gs 12v 100ah là sản phẩm nổi bật, được ứng dụng cho xe tải và xe đầu kéo hạng nặng. cùng tìm hiểu tiêu chuẩn cần thiết để chọn mua ắc quy gs phù hợp cho xe đầu kéo thông qua chia sẻ dưới đây.

Ắc quy gs cho đầu kéo cần đáp ứng các tiêu chuẩn nào?

Xe tải hạng nặng, xe đầu kéo có tải trọng lớn, yêu cầu động cơ khỏe để di chuyển và tăng tốc nhanh. Đặc biệt với động cơ diesel, yêu cầu ắc quy cấp điện nhanh cho đánh lửa hiệu quả. Tùy tải trọng của từng dòng xe mà chủ phương tiện cho bình ắc quy gs phù hợp. Lưu ý những tiêu chí sau:

  • Dung lượng ắc quy gs cần tối thiểu 100ah. Bởi dung lượng quá bé, sẽ không đáp ứng được điện năng cấp trong vòng 20h cho phương tiện vận hành.
  • Cường độ dòng khởi động tối đa trong vòng 30s dao động ở mức 150-180 ampe. Đáp ứng thời gian và cường độ để xe đầu kéo khởi động,
  • Kích thước bình ắc quy gs phù hợp với từng loại đầu kéo. Kích thước bình quá lớn gây chèn ép, quá bé sẽ lỏng khiến bình ắc quy bị rung lắc trong quá trình sử dụng, di chuyển.
  • Bình ắc quy gs cần có đầy đủ chứng nhận CO và CQ từ nhà sản xuất cung cấp. Sản phẩm chính hãng, đảm bảo độ bền, tuổi thọ thiết bị trong quá trình vận hành. Tránh sự cố, hỏng hóc, chết máy khi đang vận hành trên đường.

Nên chọn ắc quy gs khô hay nước cho xe đầu kéo?

Hãng gs phát triển nhiều dòng ắc quy khô – nước đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, phương tiện. Ắc quy gs có nhiều đặc điểm nổi bật về độ bền, phần vỏ chịu lực, chống ăn mòn, chắc chắn. Thiết kế ắc quy gs có hiệu suất phóng điện cao, phục hồi điện năng. 

Tuy nhiên, giữa 2 phân khúc ắc quy khô và nước vẫn có những đặc điểm khác biệt. Người dùng nên chọn ắc quy gs khô hay nước cho xe đầu kéo?

  • Ắc quy khô có thiết kế kín, không gây mùi hôi khó chịu, giảm ăn mòn do hóa chất rớt ra ngoài. Tài xế không cần quá lo lắng vấn đề bảo dưỡng, châm nước định kỳ. Khả năng phục hồi và phóng điện nhanh hơn ắc quy nước. Tuy nhiên, giá thành ắc quy khô gs cao, cần cân nhắc ngân sách.
  • Ắc quy ướt có cấu tạo hở và đơn giản hơn. Việc châm nước định kỳ có thể được theo dõi. Xe dễ dàng phục hồi khi được châm nước định kỳ, ắc quy cấp điện mạnh mẽ phù hợp với máy đầu kéo. Giá thành rẻ là lựa chọn phù hợp cho tài xế có ngân sách hạn hẹp.

Với đặc điểm tải trọng xe lớn, yêu cầu ắc quy công suất lớn, phóng điện khỏe giúp hệ thống vận hành hiệu quả. Ắc quy dung lượng lớn trên 100ah với nguồn điện áp 12v sẽ đáp ứng yêu cầu vận hành của xe tải, xe đầu kéo. 

Thương hiệu gs cung cấp các phân khúc ắc quy mạnh mẽ, vận hành ổn định đáp ứng yêu cầu của nhiều loại đầu máy kéo công suất lớn. Khách hàng quan tâm, liên hệ để được tư vấn chọn bình ắc quy gs 200ah, 100ah với dung lượng, chủng loại và kích thước phù hợp với phương tiện.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.