Tìm hiểu về tấm Cemboard chi tiết từ A đến Z

Tìm hiểu về tấm Cemboard chi tiết từ A đến Z

Vật liệu hiện đại mang tên tấm xi măng Cemboard đã không còn xa lạ với nhiều người. Hiện vật liệu này đã được thi công trên nhiều công trình lớn ở Việt Nam và nước ngoài. Các thông tin cần biết trước khi thi công tấm Cemboard mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu về sản phẩm này một cách tốt hơn.

Phân loại các tấm Cemboard

Hiện nay tấm tường bê tông nhẹ  Cemboard được cung cấp bởi 2 dòng chính là dòng Cemboard kết hợp xi măng với dăm gỗ và dòng Cemboard kết hợp xi măng với sợi cenlulo. Mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có thêm những chất phụ gia và tỷ lệ pha chế khác nhau nhưng về cơ bản đều dựa trên những thành phần chính này.

Tấm xi măng sợi Cemboard  sẽ đảm bảo được việc uốn cong. Chúng sẽ là vật liệu lý tưởng để thi công những công trình có thiết kế đặc biệt.

Tấm xi măng dăm gỗ tấm Cemboard lại thích hợp để làm sàn trần, lót nền và vách tường hiệu quả. Tùy vào từng công trình để chọn những sản phẩm khác nhau.

Ứng dụng của tấm Cemboard trong thực tế

Tấm Cemboard dùng để ốp mặt tiền của các công trình. Chúng sẽ là vách tường lý tưởng thay cho vật liệu truyền thống. Khi kết hợp với các loại sơn phủ với nhiều màu sắc khác nhau chúng sẽ mang lại tính thẩm mỹ lớn. Thời gian thi công cũng có thể rút ngắn xuống nhiều hơn.

Chúng có thể làm tấm chống thấm để làm nhà tắm, bể bơi, mái che… Đặc biệt là có thể làm cả nhà thép tiền chế và nhiều công trình xây dựng trên đất thuê dài hạn…

Khả năng chống cháy và cản gió, cách nhiệt, cách âm của tấm Cemboard hoàn hảo nên có thể thi công tại các địa thế có điều kiện thời tiết khí hậu đặc biệt. Các ngành nghề đặc thù cần cách âm và sự yên tĩnh cũng nên chọn tấm Cemboard.

Ưu điểm của tấm Cemboard

  • Gia công tấm Cemboard được thực hiện với công nghệ cao. Các công nghệ này vẫn được cập nhật liên tục để cải thiện và tạo nên những tấm xi măng siêu nhẹ có hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.
  • Chúng là giải pháp hữu hiệu thay cho ván công nghiệp, gỗ, gạch men và nhiều biện pháp chống cháy, cách nhiệt khác một cách hiệu quả.
  • Khả năng chống lại tia UV cao. Không sử dụng các chất độc hại trong tấm xi măng Cemboard nên bảo vệ tốt cả môi trường và con người.
  • Lắp đặt nhanh chóng và có nhiều kích thước để lựa chọn.
  • Với những công trình thi công từ tấm Cemboard có thể lắp đặt một lần và dùng mãi mãi mà không cần bảo dưỡng, bảo trì. Độ bền của chúng lên đến 50 năm nên sẽ mang đến nguồn kinh phí tốt nhất cho bảo dưỡng, bảo trì.

Lưu ý khi lắp đặt tấm Cemboard

  • Lưỡi kim cương đa tinh thể (PCD) mới có thể cắt các tấm Cemboard tốt nhất. Các bạn phải đảm bảo việc cắt các tấm Cemboard phẳng, thẳng thì khi lắp đặt mới đảm bảo chất lượng và độ bền.
  • Sử dụng cố định đầu cánh tự khoan sẽ mang đến hiệu quả cao hơn trong quá trình lắp đặt tấm Cemboard.
  • Ngoài ra, nên chú trọng đến kỹ thuật lắp đặt, các vật tư chuyên dụng đi kèm. Việc sử dụng vật tư, phụ kiện kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công tấm xi măng Cemboard.
  • Chú trọng đến mật độ bắt vít, hệ khung xương nhôm sắt cho tấm xi măng Cemboard.

Chúng tôi hy vọng những thông tin về tấm xi măng siêu nhẹ Cemboard đã có ích cho các bạn. Hiện sản phẩm này có sản xuất trong nước với công nghệ cao từ Pháp. Nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia cũng đa dạng các thương hiệu tấm Cemboard. Chúc các bạn chọn được các tấm xi măng Cemboard phù hợp với công trình của mình nhất.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.