Vải không dệt được sử dụng làm gì trong đời sống?

Vải không dệt được sử dụng làm gì trong đời sống?

Vải không dệt là một trong những loại vải công nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Loại vải này có ưu điểm kháng khuẩn tốt, độ bền cao khi sử dụng và đặc biệt giá thành cực rẻ. Vậy Vải không dệt được dùng làm gì trong đời sống? Bạn chắc chắn sẽ vô cùng thú vị khi biết được những thông tin sau đây đấy nhé. 

C:\Users\hp\Desktop\san-xuat-vai-khong-det-2.jpg

Vải không dệt trong lĩnh vực may mặc

Không được dệt ra như các loại vải truyền thống, nhưng vải không dệt lại mang đến rất nhiều ưu điểm khi sử dụng. Ngoài ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế thì nó còn được sử dụng trong lĩnh vực may mặc. Cụ thể:

 • Vải không dệt được sản xuất để làm ra các miếng lót mũ hoặc những tấm lót giày. Với ưu điểm thấm hút tốt và không để lại mùi.
 • Ngoài ra, trong ngành may mặc loại vải này còn được sử dụng để làm ra các loại túi xách đa màu sắc và kiểu dáng. Không chỉ thuận lợi khi mua sắm, đi chợ, siêu thị mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
 • Và thú vị hơn là loại vải không dệt này còn được người ta dùng để bọc quà lưu niệm với tính thẩm mỹ rất cao nữa nhé.

Vải không dệt trong ngành y tế

Với đặc điểm nhẹ, kháng khuẩn tốt…cho nên vải không dệt là loại vải không thể thiếu trong ngành y tế. Vậy nó được sử dụng để làm gì?

 • Vải không dệt được dùng để may khẩu trang y tế.
 • Ngoài ra người ta còn sử dụng nó để may quần áo bảo hộ cho y tá, bác sĩ. Hay những người làm trong công tác phòng chống dịch bệnh.
 • Vải không dệt được sản xuất cho ra các loại bao bì, túi đựng y tế vô cùng tiện dụng. Qua đó góp phần hạn chế tình trạng rác thải nhựa.
 • Loại vải này còn làm ra băng vết thương, keo y tế và cả vải lọc máu…Nó vô cùng an toàn với sức khỏe, không gây kích ứng da.
C:\Users\hp\Desktop\vai-khong-det2.jpg

Vải không dệt dùng trong Nông nghiệp

Vậy trong Nông nghiệp, vải không dệt thường được sử dụng để làm gì? Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thắc mắc vì điều này. Cho nên những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

 • Trong Nông nghiệp, vải không dệt chính là bí quyết để nhà nông bảo vệ cây trồng. Chúng thường được dùng để làm thành các tấm bạt chắn giúp ngăn chặn sự tấn công của sâu bọ. Nhờ đó giúp nhà nông có được vụ mùa bội thu.
 • Ngoài làm thành những tấm bạt chắn thì vải không dệt còn được lựa chọn để làm các tấm lót để ươm cây giống. Và nó đem lại hiệu quả rất cao khi sử dụng.

Vải không dệt trong ngành công nghiệp

Trong ngành Công nghiệp, vải không dệt cũng là chất liệu được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng. Nhờ vào đặc điểm có độ bền cao và chịu lực tốt…nên loại vải này được sử dụng làm ra các sản phẩm sau:

 • Túi lọc thực phẩm, bọc hoa quả.
 • Vải không dệt được sử dụng để làm tấm lót đổ bê tông.
 • Tấm trùm xe ô tô.
 • Ngoài ra vải không dệt còn dùng để sản xuất chăn –drap-nệm-gối….

Tạm kết

Trên đây là các ứng dụng của Vải không dệt trong đời sống. Đây là chất liệu đang dần thay thế cho nilon, nhờ khả năng tái sử dụng được nhiều lần và tự phân hủy trong tự nhiên. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn vải không dệt được dùng làm gì, hãy đừng bỏ qua bài viết trên của chúng tôi nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ hãy liên hệ ngay với phú an. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp vải không dệt, màng PE quấn pallet, màng co…uy tín, giá tốt nhất thị trường hiện nay. 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.