Xử lý nấm mốc tường bằng cách nào mà không phải sơn lại tường?

Xử lý nấm mốc tường bằng cách nào mà không phải sơn lại tường?

Một số trường hợp sau khi xử lý nấm mốc làm tổn hại đến lớp sơn tường. Những hiện tượng này khiến chủ nhân cả ngôi nhà cần đến rất nhiều tiền để làm mới không gian bằng cách sơn tường lại từ đầu. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những cách tẩy mốc tường an toàn và hiệu quả mà không cần phải sơn tường trở lại.

Tác hại của mốc tường

  • Mốc tường ảnh hưởng đến sức khỏe. Sức đề kháng yếu, hen suyễn, hô hấp kém là những người dễ bị lây bệnh từ nấm mốc nhất. Bào tử nấm có thể theo không khí bay đi rất xa.
  • Mốc tường ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Điều này cũng khiến quan khách không đánh giá cao chủ nhà trên mọi mặt.
  • Mốc tường ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà. Sắt thép, gỗ sẽ bị hư hỏng từ bên trong làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà.
  • Phong thủy từ những ngôi nhà bị mốc tường. Tường ẩm thấp và mốc sẽ xuất hiện nhiều xú khí, ám khí. Những khí tốt, sinh khí sẽ không luân chuyển được đến những vị trí này.

Với những nguyên nhân này thì việc điều trị nấm là điều hoàn toàn nên thực hiện ngay. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu một vài biện pháp trị mốc tường mà không ảnh hưởng đến lớp sơn.

Tẩy mốc tường bằng nước rửa dầu mỡ bếp

Để đánh bay dầu mỡ trên bếp thì các chất tẩy rửa dầu mỡ bếp luôn mang đến hiện quả. Đối với các tường đã sơn chống thấm thì dòng nước tẩy này mang đến hiệu quả rất cao. Bạn có thể tẩy nhanh chóng bằng việc hòa nước tẩy rửa dầu mỡ với nước ấm. Sau đó dùng miếng bọt biển la trực tiếp dung dịch đã hòa tan này lên vết ẩm mốc. Chúng sẽ có hiệu quả với những đám mốc nhỏ trên tường và chưa bám sâu vào bên dưới lớp sơn

Dùng chất tẩy mốc tường

Bạn thường biến đến các chất như Clo, Javel… Các chất này mang đến hiệu quả tẩy mốc tường rất cao. Thường chúng được dùng để tẩy sàn nhà bị ẩm mốc, nhà vệ sinh, phòng tắm. Bạn có thể dùng nước tẩy mốc tường trực tiếp, hòa với nước. Có thể dùng cây lăn sơn để thấm chất tẩy và lăn lên tường. Có thể đổ vào bình xịt nếu nó nằm ở các vị trí khó sử dụng các vật dụng khác.

Chất tẩy nào tốt nhất?

Chất tẩy mốc tường HT01 được xem là một trong những chất tẩy mốc tường tốt nhất hiện nay. Chúng đậm đặc hơn cả Javel và tẩy mạnh mọi vết mốc trên tường. Mọi vị trí mốc đều có thể xử lý đơn giản và nhanh chóng. Chỉ việc dùng cây lăn sơn để lăn dung dịch này lên vết mốc. Đảm bảo sẽ bay tốt các vết mốc nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sơn trên tường. Hiện rất nhiều người đang sử dụng sản phẩm này để trị mốc tường. Điều kiện thời tiết Việt Nam hiện nay việc trị mốc tường vào mùa hè để chuẩn bị cho mùa đông là cực kỳ cần thiết.

Mẹo tẩy mốc tường nhanh chóng

  • Ngoài việc xử lý các chất tẩy mốc tường tác dụng mạnh các bạn nên chú trọng các vấn đề sau
  • Xử lý nguyên nhân dẫn đến nấm mốc
  • Đảm bảo sự thông thoáng
  • Kiểm tra đường nước, hệ thống vòi nước
  • Tiến hành làm khô tường bị mốc trước khi tẩy mốc tường. Khi tường khô ráo thì cá bào tử nấm khó bám hơn trong điều kiện ẩm thấp

Đảm bảo được các điều này bạn sẽ trị mốc tường nhanh chóng. Đặc biệt là tránh được việc nấm mốc quay trở lại hiệu quả. Chú quý vị và các bạn sớm trị mốc tường hiệu quả từ các phương pháp trên. Cần hỗ trợ về chất tẩy mốc tường HT01 hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.