Ý nghĩa đích thực của tượng phật Di Lặc.

Ý nghĩa đích thực của tượng phật Di Lặc.

Tượng phật Di Lặc là tượng được chọn làm vật phong thủy phổ biến từ xưa đến nay. Có nhiều tranh cãi xoay quanh ý nghĩa của lựa chọn này. Vậy đâu là ý nghĩa đích thực của việc đặt tượng phật Di Lặc, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc

Trong xã hội ngày nay, nhiều người đã có những nhận thức sai lầm trong việc tôn thờ tượng phật Di Lặc để cầu mong tiền bạc, phát tài. Phật Di Lặc nói riêng và thần phật nói chung đều không gắn với yếu tố tiền bạc. Phật pháp có dạy rằng: “tiền bạc chỉ là vật ngoài thân”. Trong giáo lý nhà Phật không hề dạy con người cầu mong sự vinh hoa phú quý, lắm tiền nhiều của. Mà hình ảnh về tượng phật Di Lặc mang ý nghĩa vui vẻ, an nhiên, tự tại, chẳng ưu sầu, bao dung độ lượng và là biểu tượng của hạnh phúc tuyệt đối.

Phật Di Lặc gọi cung cách và kính trọng là Di Lặc Tôn Phật. Đây là một hình tượng thường thấy trong dân gian từ xa xưa. Ngài có thân hình đẫy đà mập mạp, bụng phệ, áo mặc phanh ngực, dáng ngồi bệ vệ, khuôn mặt tròn trĩnh phúc hậu, đôi tai rộng dài, miệng luôn cười thật tươi, hiền hòa. Đó là nụ cười từ bi hỷ xả, vô cùng khoái lạc có thể xóa tan hết mọi muộn phiền, sầu đau, những nỗi ưu tư trong cuộc sống. Nụ cười ấy sáng chói cả nhân gian, xóa bỏ hết mọi hận thù oán ghét, dẹp bỏ mọi quỷ dữ trong lòng dạ con người.

Bản chất phật Di Lặc sinh ra đã mang tấm lòng cao quý, tâm tướng tốt, thông minh cao quý. Ngài thuyết pháp tới sáu vạn năm để cứu độ chúng sinh thoát khỏi bể khổ trần gian. Sự xuất hiện của ngài có rất nhiều truyền thuyết khác nhau nên hình ảnh tượng phật Di Lặc vừa gần gũi, ý nghĩa an lạc lại mang tính huyền bí.

Những mẫu tượng phật Di Lặc cầu chúc cho gia hộ bình an.

Vì tượng Di Lặc mang một ý nghĩa tốt đẹp nên thường được chọn như một món quà tặng cao cấp với những mẫu tượng vô cùng đa dạng.

Tượng phật Di Lặc ngũ phúc ( Phật Di Lặc chơi đùa cùng 5 đứa trẻ):

Năm đứa trẻ vui đùa xung quanh tượng trưng cho Phúc-Lộc-Thọ-Khang-Ninh. Nó biểu trưng cho hạnh phúc, tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và cuộc sống yên bình, tránh những tai ương khó lường. Lũ trẻ hồn nhiên, thơ ngây, rộn rã tiếng cười là khát khao hạnh phúc của mọi gia đình.

Tượng phật Di Lặc cành đào:

Quả đào trường thọ trong Tây Du Ký gắn với hình ảnh tượng Di Lặc mang ý nghĩa của sự trường sinh bất tử, bách niên giai lão.

Tượng phật Di Lặc kéo túi vải:

Chiếc túi vải Ngài mang theo khắp thế gian như một lời nhắc nhở mọi người rằng hãy đem hết những lo âu, thị phi trần gian, phiền muộn bỏ vào túi, quẳng gánh lo đi sống một cuộc đời an yên, vẹn tròn và vui vẻ.

Tượng phật Di Lặc cầm quạt và hồ lô đá:

Phật Di Lặc một tay cầm chiếc quạt che ngang đầu, một bên hông thắt dây buộc hồ lô đá. Chiếc quạt xua tan mọi ưu phiền, tưới mát tâm hồn con người. Còn chiếc hồ lô là biểu tượng của sức khỏe vì theo tương truyền trong đó đựng những viên thuốc trường sinh bất tử, diệt trừ được mọi tật bệnh, ốm đau.

Ngoài ra còn có rất nhiều tượng phật Di Lặc mang ý nghĩa khác nhau mà bạn có thể chọn nó làm một món quà tặng cao cấp cho bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng của mình như: tượng phật Di Lặc cầm gậy như ý, ngồi dưới gốc cây tùng,…

Như vậy, bài viết trên đây đã phân tích ý nghĩa của tượng phật Di Lặc và một vài mẫu tượng cầu bình an. Để chọn mua được một món quà đầy ý nghĩa hãy đến với https://quatangvang247.com ngay nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.